Bảng giá tour new
Địa điểm hấp dẫn
Tour hấp dẫn
Thống kê


Điều lệ vận chuyển của các hãng hàng không: qui định điều kiện thực hiện hành trình của khách cụ thể như sau:

Hành khách dưới 2 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được gọi là em bé, em bé không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. Một (01) người lớn chỉ được đi cùng một (01) em bé.

Khi làm thủ tục tại sân bay, em bé cần phải có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (nếu đi chuyến quốc tế). Các hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển đối với các trường hợp thiếu giấy tờ trên.

Tất cả em bé phải đi cùng Bố/Mẹ hoặc người Giám hộ từ 15 tuổi trở lên

Hành khách từ 2 đến dưới 12 tuổi ( tính đến ngày khởi hành) được gọi là trẻ em, trẻ em được ngồi ghế riêng và phải mua vé như người lớn. Một (01) người lớn chỉ được đi cùng một (01) trẻ em.

Khi làm thủ tục tại sân bay, trẻ em cần phải có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (nếu đi chuyến quốc tế). Các hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển đối với các trường hợp th

iếu giấy tờ trên.

Hành khách từ 12 đến 14 tuổi: được coi như người lớn và có thể được đi một mình, nếu đi một mình thì ngoài giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định, phải có kèm giấy cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ trách nhiệm đối với Các hãng hàng không.

- Mang theo khai sanh hoặc hộ chiếu của cháu bé.

- Chuẩn bị mang theo xe đẩy trẻ em, loại gấp được nhỏ gọn thì có thể mang cả lên máy bay, loại không gấp được thì yêu cầu nhân viên làm thủ tục cho mang tới chân cầu thang máy bay.

- Nên mang theo đồ đeo bé trước ngực để khi làm giấy tờ không sợ để bé ở 1 mình, không an toàn.

- Chuẩn bị 1 túi xách tay gồm: quần áo đủ ấm

cho bé (vì lên máy bay rất lạnh), nón len loại che luôn tai, khăn ướt, khăn sữa, 2 bình sữa đã đổ nước ấm, thêm quần, áo đề phòng, bông gòn nút tai cho bé... & 1 mền mỏng cho bé.


- Phải mang theo đồ ăn cho bé. Các hãng hàng không cũng có đồ ăn cho bé (nếu đặt trước) nhưng không biết có thích hợp cho từng bé không và túi đựng đồ để thay (trong đó có 3 tã giấy, 2 yếm giấy).

- Khi làm thủ tục thì xin chỗ ngồi càng phía trên càng tốt vì xa động cơ máy bay sẽ không bị ồn. Bé sẽ quấy khóc nhiều nhất là lúc cất cánh và hạ cánh vì thay đổi áp suất nên bé sẽ rất khó chịu. Lúc đó nên ôm bé vào lòng cho bé bú Mẹ hoặc uống nước bằng bình có núm vú thì bé sẽ bớt ù tai, có cảm giác an toàn & tự nhiên đỡ quấy khóc hơn.

- Lên máy bay nếu bé dưới 18 tháng tuổi, nhân viên hàng không sẽ gắn cho bé 1 cái nôi (có thể để bé chơi & nằm ngủ trong nôi).

- Bé càng nhỏ thì có khả năng bé sẽ ngủ suốt chuyến bay.

- Bé lớn hơn thì ngoài sữa, tã, đồ ăn..., còn nên mang theo đồ chơi để nhỡ bé ko ngủ còn có cái để dỗ bé.

- Bé lớn hơn nữa có thể cho bé nhai chewing gum lúc máy bay cất hoặc hạ cánh.

- Có thể cho bé dùng thuốc nhỏ mũi, xịt mũi hoặc uống thuốc làm thông mũi trước khi bay (lúc đi và về Mỹ). Việc này làm mũi thông hơn, dễ dàng tạo cân bằng áp lực trong tai cho bé.

Chuẩn bị trước đồ ăn hay mang các đồ chơi gọn nhẹ cho trẻ cầm lên máy bay là một trong số các gợi ý để cuộc hành trình trên không diễn ra suôn sẻ.

Công nương Kate Middleton và hoàng tử Anh William vừa có chuyến bay dài cùng cậu con trai 8 tháng tuổi. Đối với cặp đôi hoàng gia, việc cho con nhỏ đi cùng không quá khó khăn bởi họ có chuyên cơ riêng, có vú em và đông người giúp việc, vệ sĩ, trợ lý.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được thuận lợi khi mang trẻ con đi các chuyến bay dài. Sau đây là những bí kíp chia sẻ của một người mẹ làm việc ở Bangkok, Thái Lan thường xuyên đưa hai người con nhỏ về thăm gia đình tại Canada bằng những chuyến bay đường dài.

Chuẩn bị trước bữa ăn cho trẻ nhỏ

Nên chuẩn bị đồ ăn một cách kỹ càng các bữa ăn cho trẻ em để nếu không ăn được các món ăn phục vụ trên chuyến bay, chúng vẫn có lương thực dự phòng và không bị đói.

Nhiều hãng hàng không trên thế giới cho phép khách hàng đặt các bữa ăn phục vụ trẻ con. Hãy lưu ý đến vấn đề này khi đặt vé máy bay.  

Nhiều hãng máy bay cho phép khách hàng đặt bữa ăn dành cho trẻ em.   

Mang theo đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt như bim bim, kẹo mút... không được khuyến khích cho trẻ ăn nhiều vì một số tác hại phụ như sâu răng, béo phì... Tuy nhiên cho phép lũ trẻ ăn một chút đồ ăn vặt trên máy bay sẽ khiến chúng có thể giải trí và ngồi yên vài tiếng đồng hồ trong quá trình bay.

Bạn nên tránh mang theo đồ ăn vặt cho con như chocolate hay các món quá nhiều đường.

Mang theo đồ chơi

Đối với những chuyến bay đường dài, chúng ta có thể nhân nhượng cho quy tắc "30 phút xem ti vi mỗi ngày" của trẻ. Ngoài mang theo một số đồ chơi nhẹ như gấu bông nhỏ, chúng ta có thể cho con chơi các ứng dụng dành cho trẻ nhỏ trên iphone, ipad.  Để chúng thoải mái xem các bộ phim hoạt hình được chiếu trên máy bay cũng là một ý tưởng không tồi. Khi trẻ tập trung vào một việc gì đó, chúng sẽ ngồi yên và không làm phiền tới người xung quanh.

 Bạn có thể nhân nhượng cho lũ trẻ quy tắc 'Một ngày chỉ được xem tivi 30 phút' khi chúng phải trải qua những chuyến bay dài.          

Chọn những chuyến bay đêm

Một số trẻ em có thể ngủ bất kỳ nơi nào, nhưng số khác không như thế. Nếu không thể ngủ trên máy bay vì "lạ nhà" hay điều kiện khác biệt, lũ trẻ dễ bị mệt mỏi và chúng sẽ trở nên cáu gắt, quấy nhiễu người thân. Hãy đăng ký các chuyến bay vào ban đêm, thời điểm đó lũ trẻ sẽ dễ ngủ hơn là bay vào ban ngày.

Vỗ về trẻ

Với những người từng có kinh nghiệm ngồi cùng khoang với trẻ con sẽ thấy chúng thường kêu khóc mỗi khi máy bay cất hay hạ cánh. Lý do là áp lực thay đổi sẽ khiến lũ trẻ cảm thấy khó chịu. Những lúc này, hãy vỗ về, ôm ấp chúng. Đối với trẻ nhỏ hơn, bạn hãy cho chúng ngậm bình sữa hay núm ty giả. Động tác ngậm mút sẽ làm giảm tác động của áp lực và phân tán sự chú ý của chúng, sẽ khiến trẻ cảm thấy dễ chịu hơn đôi chút.

 

 --- St bởi TL --

Những kinh nghiệm khi cho trẻ em đi máy bay Những kinh nghiệm khi cho trẻ em đi máy bay
9/10 9698 bình chọn
Tour Trung Quốc Tour Thái Lan visa-ho-chieu
 • TOUR NỘI ĐỊA
  online yahoo online skype

  Ms Hạnh

  0984 523 673
 • TOUR QUỐC TẾ
  online yahoo online skype

  Ms Hà

  0932 347 668
 • CHO THUÊ XE
  online yahoo online skype

  Mr Đông

  0976 955 081