Bảng giá tour new
Địa điểm hấp dẫn
Tour hấp dẫn
Thống kê


Những lễ hội lớn của nước ta chủ yếu tập trung vào các tháng đầu năm, đặc biệt là tháng giêng khi vừa hết tết. Đây là khởi điểm của mùa xuân, mùa của những lễ hội, mùa của du xuân cầu may. Chuyên mục xin chia sẻ một số địa điểm du lịch lễ hội
 
Lễ hội Chùa Hương
Nói đến lễ hội, không ai là không biết đến lễ hội Chùa Hương, một trong những lễ hội lớn nhất miền bắc với khoảng thời gian kéo dài ba tháng đầu năm. Lễ hội Chùa Hương níu chân du khách không chỉ là một nơi đất phật mà còn là nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Với hình thức du thuyền trên suối yến độc đáo, du khách bị cuốn vào một quang cảnh mây trời, non nước hữu tình. Không khí đầu năm tấp nập du khách đi trẩy hội càng làm tăng phần phấn khích cho du khách. Cũng có lẽ bởi vậy mà truyền thống đi lễ đầu năm đã đi sâu vào tiềm thức mỗi người dân nước Việt.


 


Lễ hội Chùa Hương thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức của tỉnh Hà Tây cũ nay là Hà Nội. Chùa Hương được khai hội vào ngày mùng 6 tết tuy nhiên ngay từ những ngày mùng 1, mùng 2 đã có khách đến cầy may, du xuân. Hội chùa Hương được tổ chức một cách bài bản, quy mô mang lại nhiều niềm vui cho du khách. Từ Hà Nội đi khoảng 60km là quãng được hợp lý cho một ngày du xuân, các dịch vụ tại điểm du lịch đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Cùng với hệ thống cáp treo hiện đại, cách quản lý chặt chẽ sẽ hứa hẹn một xuân Giáp Ngọ đầy niềm vui và gặp nhiều may mắn khi du khách đến với Chùa Hương.
 
Lễ hội Tây Thiên


Tuy được khai hội khá muộn, vào thời điểm 15/2 âm lịch nhưng cũng như các lễ hội khác. Ngay từ đầu năm mới đã có du khách tấp nập đổ về đây cầu may, du xuân. Bắt đầu từ khoảng mùng 2 tết, các đoàn khách, các gia đình, cơ quan đã kéo về đây để trẩy hội. Được xây dựng hệ thống cáp treo tiêu chuẩn quốc tế, Tây Thiên càng có sức hút đối với những khách du lịch có tuổi. Nếu trước đây nhiều người không đi Tây Thiên bởi khoảng cách lên núi 7km thì nay du khách rất đơn giản để lên đến Đền Thượng, Chùa Tây Thiên...Năm 2013, hệ thống cáp treo mới xây dựng đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về đây trẩy hội. Theo nhận định của ban quản lý, năm 2014 có nhiều sự thay đổi về các điểm tham quan, về cách quản lý dịch vụ sẽ làm tăng lượng khách về đây đầu năm.

 
Lễ hội Đền Hùng
Thuộc địa phận xã Hy Lang, Phong Châu, Phú Thọ, lễ hội Đền Hùng được nhiều người dân nước Việt biết đến vào dịp 10/3. Tuy vậy ngay từ đầu năm, hương khói tại Đền Hùng đã nghi ngút, lượng khách về đây trẩy hội tăng cao so với trong năm. Được biết đến là một quốc lễ, ngày lễ của cả dân tộc, Đền Hùng càng thu hút nhiều sự quan tâm của du khách. Ngay cả những người con của Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài cũng muốn về nước để tham dự lễ hội Đền Hùng.


 

Không chỉ là một điểm du lịch tâm linh, Đền Hùng còn có cảnh quan thiên nhiên đẹp, cùng các dịch vụ bổ trợ đa dạng đã đáp ứng nhu cầu du xuân tại Đền Hùng tăng cao. Hệ thống xe điện hỗ trợ du khách đi tham quan quanh khu di tích đã làm phần nào khách du lịch đông hơn. Có thể nói, năm nào cũng vậy, cứ đầu năm là lễ hội Đền Hùng lại nô nức khách du khách từ bốn phương về trẩy hội, cầy may đầu năm.
 
Lễ hội Chùa Bái Đính


Tuy không còn xa lạ với du khách trong nước, nhưng lễ hội Chùa Bái Đính vẫn có sức hút lan tỏa lớn. Mới được xây dựng không lâu nhưng chùa Bái Đính được nhiều người biết đến. Ngay từ những ngày đầu năm, có hàng nghìn lượt khách mỗi ngày về với chùa Bái Đính trẩy hội đầu năm. Nhờ có sự quản lý chặt chẽ các dịch vụ, các công trình của chùa mang nhiều kỷ lục cùng với kết hợp điểm du lịch sinh thái Tràng An, Chùa Bái Đính là hành trình được nhiều người lựa chọn hàng năm. Với khoảng cách không quá xa với Hà Nội, khoảng 90km là quãng đường thuận tiện và thích hợp đi về trong ngày. Lễ hội chùa Bái Đính vẫn đang được xây dựng, bổ xung các dịch vụ như xe điện để phục vụ khách du lịch.


Hội GióngHội Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội) thường bắt đầu từ mồng 6 đến 12-4 âm lịch và chính hội là mồng 9 tháng giêng, diễn lại tích Thánh Gióng đánh giặc Ân. Hội Gióng được tổ chức để tưởng nhớ đến Thánh Gióng - vị anh hùng thiếu niên của dân tộc ta.

Hội Trường Yên (Hoa Lư, Ninh Bình): Hội mở từ ngày 9 đến 11- 3 âm lịch, chính hội là 10-3 ngay trên mảnh đất cố đô Hoa Lư, tưởng nhớ người anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh. Mở đầu lễ hội là màn múa rồng của dân xã Gia Phương, Gia Viễn, rước ngọn lửa truyền thống từ mộ vua Đinh trên đỉnh Mã Yên đến sân đền vua Đinh. Trong hội còn có trò cờ lau tập trận và trò kéo chữ.
 
Hội Đình Bảng (Tiên Sơn, Bắc Ninh): mở vào ngày 15-3 âm lịch với các nghi lễ rước xách, tế cùng các trò vui như vật, chọi gà, hát quan họ trên thuyền...
 
Lễ hội Côn Sơn bắt đầu từ mồng mười tháng giêng, chùa Côn Sơn (huyện Chí Linh, Hải Dương) đã được đón khách thập phương đến lễ Phật và trẩy hội. Chính thức lễ hội bắt đầu từ rằm tháng giêng đến ngày 22 thì kết thúc.
 
Hội chùa Thầy: Đến với chùa Thầy, du khách được chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình, thưởng thức các màn rối nước đặc sắc - một môn nghệ thuật truyền thống mà tổ sư của nghề không ai khác chính là Từ Đạo Hạnh truyền lại. Hội chùa Thầy diễn ra từ ngày 5 đến 7-3 âm lịch.


Các bạn có thể tham khảo bảng giá cho thuê xe du lịch lễ hội tại đây: BẢNG GIÁ XE LỄ HỘI 2014

Chúc bạn cùng gia đình năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc !

Những lễ hội đầu năm độc đáo ở Miền Bắc! Những lễ hội đầu năm độc đáo ở Miền Bắc!
9/10 9698 bình chọn
Tour Trung Quốc Tour Thái Lan visa-ho-chieu
 • TOUR NỘI ĐỊA
  online yahoo online skype

  Ms Hạnh

  0984 523 673
 • TOUR QUỐC TẾ
  online yahoo online skype

  Ms Hà

  0932 347 668
 • CHO THUÊ XE
  online yahoo online skype

  Mr Đông

  0976 955 081